DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt, nên hay không?

Thứ sáu - 01/04/2022 09:11

Quẹt thẻ tín dụng là một trong những dịch vụ xuất hiện không còn sớm trên thị trường. Tuy nhiên nhiều người còn khá "e dè" quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt, vậy có nên cà thẻ hay không?

Quẹt thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán giúp người dùng có thể chi tiêu hay mua sắm dễ dàng. Hiểu đơn giản, bạn có thể dùng thẻ tín dụng mua sắm và chi tiêu các khoản thanh toán online mà không cần có tiền sẵn trong tài khoản thanh toán. Thẻ tín dụng được ngân hàng cung cấp và hướng dẫn bạn đăng ký.

Sau khi xem xét điều kiện, ngân hàng sẽ duyệt cho bạn một khoản tiền nhất định hay còn gọi là hạn mức tiêu dùng. Chủ thẻ được phép chi tiêu thoải mái trong hạn mức đó và nhiệm vụ của chủ thẻ là hoàn lại số tiền đã chi tiêu vào cuối kỳ thanh toán.

Ở nước ngoài, việc quẹt thẻ tín dụng cho các hoạt động chi tiêu hay mua sắm không còn xa lạ. Tuy nhiên tại Việt Nam còn khá e dè khi làm thẻ tín dụng và sử dụng chúng để thanh toán hàng hóa. Hơn nữa, chủ thẻ cũng có thể sử dụng để "cà thẻ" lấy tiền mặt, song đây vẫn là hoạt động mà ngân hàng khuyến khích không nên dùng.

Thẻ tín dụng được sử dụng như thế nào?

Hiện nay các điểm mua sắm, ăn uống... đều được lắp đặt hệ thống liên kết với ngân hàng phát hành thẻ. Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn có thể quẹt thẻ tín dụng thông qua máy POS. Việc sử dụng thẻ tín dụng khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên quẹt thẻ tín dụng qua POS và ký tên lên đơn hàng. Quá trình diễn ra chỉ chưa đầy 10 giây.

Việc cung cấp thẻ tín dụng nhằm đơn giản hóa quá trình thanh toán khi mua sắm, chi tiêu... Khi thanh toán đơn hàng, bạn dùng thẻ tín dụng để quẹt hoặc đưa nhân viên quẹt giúp. Một trong những vấn đề bạn cần lưu ý, tránh để rò rỉ thông tin thẻ cho nhân viên thanh toán. 

Trường hợp thẻ của bạn là thẻ chip, cách thức hoạt động của thẻ là chèn vào khe đọc thẻ. Tiếp đó là hướng mặt chip lên trên, giữ thẳng và giữ mặt có gắn chip vào.

Nếu thẻ tín dụng của bạn là thẻ từ, bạn có thể quẹt theo hướng từ đầu đến cuối khe đọc thẻ.

Khi quẹt thẻ tín dụng qua POS, thông tin chủ thẻ sẽ hiện lên. Lúc này chỉ cần nhập số tiền phải thanh toán để máy xác nhận. Sau khi thanh toán thành công, chủ thẻ cần ký tên xác nhận trên biên lai và nhận lại thẻ. Lưu ý, mặc dù việc thanh toán rất dễ dàng nhưng việc rò rỉ thông tin sẽ khiến chủ thẻ gặp nhiều rủi ro. Do đó, bạn cần chú ý khi sử dụng thẻ trong bất kỳ giao dịch thanh toán nào.

Vậy có nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt?

Có rất nhiều đặt ra câu hỏi nên hay không việc quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt? Câu trả lời là không nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt. Các chuyên gia tài chính và nhân viên ngân hàng đều khuyến khích điều này.

Bạn cần hiểu rõ chức năng của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phục vụ rút tiền mặt. Nhiều trường hợp sử dụng thẻ tín dụng như các loại thẻ Debit ghi nợ. Đây chính là việc làm sai cách khi sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa. Một trong những rủi ro nghiêm trọng nhất chính là lạm dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt gây ra nhiều rủi ro và nợ xấu.

Vì vậy mà các ngân hàng đã đưa ra nhiều quy định chặt chẽ trong việc sử dụng thẻ tín dụng an toàn. 

Câu hỏi có nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt hay không hy vọng bạn đã có câu trả lời cho mình. Qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để sử dụng thẻ tín dụng an toàn và có kế hoạch chi tiêu hợp lý.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây