DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank cho người mới bắt đầu

Thứ ba - 05/04/2022 07:38

Khi đến hạn nhưng bạn không biết cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank như thế nào có thể làm chậm thanh toán và bị phạt. Nếu là người mới bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng Vpbank thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Khi nào cần thanh toán thẻ tín dụng?

Trước khi tìm hiểu cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank bạn cần nắm được khi nào cần thanh toán khoản dư nợ đó. 

cach thanh toan the tin dung vpbank

Dư nợ thẻ là số tiền mà chủ thẻ đã chi tiêu trong một chu kỳ. Sau khi đã chi tiêu bạn cần trả lại khoản tiền đó cho ngân hàng. Hàng tháng ngân hàng chủ quản sẽ chốt các khoản chi tiêu và gửi sao kê cho chủ thẻ qua email cá nhân/tin nhắn. Bạn có thể theo dõi bảng sao kê đầy đủ các giao dịch phát sinh trong tháng. Trong đó gồm số tiền cần thanh toán và số tiền tối thiểu mà bạn cần trả. 

Hai hình thức mà bạn có thể lựa chọn cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank:

Thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng: Khi thanh toán toàn bộ dư nợ trong thẻ tín dụng bạn sẽ được cấp lại hạn mức và tiếp tục chi tiêu. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào. 

Thanh toán tối thiểu 5% khoản dư nợ: Nếu không đủ khả năng thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu có thể lựa chọn cách này. Bạn chỉ cần thanh toán số tiền tối thiểu 5% mà thôi. Đây cũng là quy định từ ngân hàng để tránh tình trạng rơi vào nợ xấu hay không thể trả nợ. Trên thực tế số tiền tối thiểu mà bạn phải trả đã gồm phí trả chậm 4%. Bên cạnh đó, toàn bộ dư nợ trong thẻ sẽ bị tính lãi gần 30%/năm.

Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank

Trước hết bạn cần nắm được cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank để tiết kiệm thời gian của bạn cũng như lựa chọn cách phù hợp nhất.

Nộp tiền tại quầy giao dịch

Khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch tại chi nhánh của Vpbank. Khi thanh toán tại quầy bạn có thể dùng tiền mặt hoặc qua Internet banking. Nếu chuyển khoản qua Internet banking để thanh toán có thể làm lệnh ủy nhiệm chi.

Trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán

Với cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank này sẽ rất tiện lợi và dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn cách thanh toán tự động hoặc số tiền tối thiểu dư nợ.

Lúc này bạn cần đảm bảo tài khoản thanh toán luôn có số dư lớn hơn dư nợ tín dụng hoặc tối thiểu. Điều này nhằm đảm bảo ngân hàng có thể trích nợ tự động.

Bạn có thể lựa chọn thanh toán tự động bằng cách đăng ký ở quầy giao dịch. Sau mỗi giao dịch trích nợ thành công hệ thống sẽ gửi thông báo đến email/tin nhắn cho bạn.

thanh toan du no the tin dung vpbank

Thanh toán từ tài khoản thanh toán Vpbank

Chủ thẻ có thể chủ động thanh toán thẻ tín dụng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên bạn cần thanh toán trước hoặc trong ngày đến hạn trong kỳ thanh toán. 

Nếu đã có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vpbank, bạn chỉ cần thanh toán thông qua Internet banking là được. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tài khoản thanh toán của ngân hàng khác để thực hiện.

Thanh toán bằng tài khoản ngân hàng khác

Trường hợp không có tài khoản thanh toán của Vpbank hãy dùng tài khoản thanh toán của ngân hàng khác để thao tác. Có rất nhiều cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank và đây cũng là phương thức được nhiều người lựa chọn.

Việc lựa chọn cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank nào cũng cần thanh toán đúng hạn và trả đủ nợ cho ngân hàng. Do vậy chủ thẻ cần chú ý lựa chọn cách phù hợp nhất để tránh bị tính lãi suất.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây