DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Mách bạn 5 cách không cần rút tiền mặt thẻ tín dụng

Chủ nhật - 03/04/2022 08:15

Rút tiền mặt thẻ tín dụng được sử dụng cho những trường hợp cần chi tiêu gấp. Tuy nhiên đây là hoạt động không được khuyến khích sử dụng hay lạm dụng dịch vụ rút tiền này. 

Tại sao nhiều người lựa chọn rút tiền mặt thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là loại thẻ do ngân hàng cung cấp. Loại thẻ này được tính là một khoản tiền có hạn mức mà ngân hàng cho bạn "vay". Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu và mua sắm thoải mái. 

rut tien mat the tin dung

Việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng phổ biến và thanh toán chi tiêu dễ dàng. Tuy nhiên rút tiền mặt thẻ tín dụng không được các ngân hàng khuyến khích. Do số tiền rút từ thẻ tín dụng được tính là dư nợ tín dụng, khác hoàn toàn so với rút tiền thông thường bằng thẻ ghi nợ.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng có thể ở bất kỳ cây ATM nào. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền từ tài khoản như thẻ ghi nợ mà không cần thủ tục giấy tờ nào. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thì phí rút sẽ rất cao. Chức năng của thẻ tín dụng chính là thanh toán, ví dụ như thẻ tín dụng Techcombank sẽ tính phí 4%/giao dịch.

Ngân hàng sẽ chỉ cho phép bạn rút tiền mặt thẻ tín dụng ở một mức nhất định so với hạn mức của thẻ. Điều này hiểu đơn giản hơn đó là bạn không thể rút toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng được.

5 cách thay thế rút tiền mặt thẻ tín dụng

Thay vì đau đầu suy nghĩ rút tiền mặt thẻ tín dụng như thế nào và không bị tính phí cao, hãy tham khảo ngay 5 cách dưới đây!

Thanh toán bằng thẻ tín dụng và giữ tiền mặt lại

Bạn nên tạo thói quen thanh toán chi tiêu bằng thẻ tín dụng và giữ tiền mặt lại. Như vậy bạn sẽ luôn có tiền mặt để chi trả việc khác mà không phải rút tiền mặt thẻ tín dụng. Thông thường, thẻ tín dụng được dùng để rút tiền trong những trường hợp cần tiền mặt gấp.

Trả góp bằng thẻ tín dụng

Hình thức trả góp qua thẻ tín dụng giúp bạn chia nhỏ các khoản lớn cần thanh toán thành các khoản nhỏ bằng nhau. Như vậy thay vì trả luôn một "cục" bạn có thể chia nhỏ để trả đều qua các tháng. Hiện nay có nhiều điểm mua sắm cho phép bạn trả góp với lãi suất chỉ 0%.

dich vu rut tien mat tu the tin dung

Rút tiền tiết kiệm trước hạn

Trường hợp bạn có sổ tiết kiệm có kỳ hạn, bạn có thể rút tiền dù chưa đến hạn tất toán. Tuy nhiên toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm của bạn sẽ bị tính theo lãi suất không kỳ hạn. Lựa chọn này không phải tối ưu nhất nhưng các chi phí phát sinh vẫn có thể thấp hơn so với rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Vay ngân hàng

Hiện nay bạn có thể cân nhắc 2 khoản vay từ ngân hàng là vay thấu chi và vay tiêu dùng. Mặc dù cũng không khác hình thức "vay" của thẻ tín dụng là mấy, tuy nhiên mức lãi suất của 2 hình thức này thường thấp hơn so với rút tiền mặt thẻ tín dụng.

Sử dụng quỹ dự phòng

Bạn có thể trích một khoản tiền nhỏ từ thu nhập hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm. Việc chi tiêu hợp lý và lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho các khoản chi phí phát sinh là cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn có khoản tiền khi cần gấp mà không phải rút tiền mặt thẻ tín dụng.

Trong những trường hợp cần gấp việc rút tiền mặt thẻ tín dụng luôn được lựa chọn. Song, đây chưa phải là lựa chọn hợp lý do chi phí lãi suất khá cao và ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Vì vậy hãy có kế hoạch chi tiêu hợp lý và thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây