DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Nên hay không rút tiền thẻ tín dụng từ ATM?

Thứ bảy - 02/04/2022 07:45

Rút tiền thẻ tín dụng là một trong những cách sử dụng của thẻ. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia và ngân hàng khuyến khích không nên lạm dụng việc này. Ngân hàng cũng đã đưa ra nhiều quy định và chính sách nhằm hạn chế việc rút tiền thẻ tín dụng.

Cách rút tiền thẻ tín dụng từ ATM

Rút tiền thẻ tín dụng là việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại máy ATM. Khi bạn mở thẻ tín dụng tức bạn đang "vay" ngân hàng một khoản tiền nào đó. Lúc này số tiền bạn rút từ thẻ tín dụng được tính là dư nợ tín dụng chứ không được tính là tiền giao dịch thông thường.

Việc rút tiền thẻ tín dụng khá đơn giản và không khác so với thẻ thanh toán thông thường láy mấy. Bạn chỉ cần ra ATM của ngân hàng chủ quản hoặc bất kỳ để rút. Lưu ý, bạn nên đến những cây ATM có chữ Visa/Mastercard và thực hiện.

Đầu tiên, bạn dùng thẻ tín dụng của mình và đưa vào khe đút thẻ. Tiếp theo, tiến hành nhập mã PIN như bình thường. Lưu ý nếu bạn nhập sai mã quá 3 lần thẻ của bạn sẽ bị khóa. Khi nhập mã thành công bạn lựa chọn số tiền muốn rút, lưu ý hạn mức của thẻ. Từ ATM sẽ trả lại thẻ cho bạn cùng số tiền mà bạn đã nhập.

Bản chất của thẻ tín dụng chính là thanh toán, do đó việc rút tiền thẻ tín dụng từ cây ATM không được khuyến khích. Khi bạn rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính lãi từ thời điểm rút.

Nên hay không rút tiền thẻ tín dụng?

Nhìn chung việc rút tiền thẻ tín dụng không được khuyến khích vì tiềm tàng nhiều rủi ro. Tuy nhiên không thể phủ nhận tiện ích từ rút tiền thẻ tín dụng.

Ưu điểm:

Bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng từ cây ATM bất kể lúc nào. Chỉ cần chỗ nào có cây ATM bạn đều có thể rút dễ dàng.

Không đòi hỏi giấy tờ phức tạp hay thủ tục liên quan. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Nhược điểm:

Không thể rút hết hạn mức thẻ tín dụng

Đây là lưu ý mà ngân hàng đưa ra. Bạn chỉ có thể rút tiền với 70% hạn mức của thẻ. 

Bị tính lãi ngay từ thời điểm rút

Ngay từ thời điểm rút tiền thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất có thể dao động từ 18%/365 ngày trở lên. Tùy thuộc vào ngân hàng chủ quản mà mức lãi suất sẽ khác nhau.

Các ngân hàng đã đưa ra những chính sách khác nhau nhằm thu hút khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của mình. Ví dụ như chính sách Techcombank quy định chủ thẻ tín dụng sẽ không phải chịu lãi suất trong 45 ngày kể từ thời điểm phát sinh giao dịch đầu tiên. 

Tuy nhiên, nếu sau 45 ngày chủ thẻ chưa thanh toán đủ số dư nợ, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất thẻ tín dụng. Hiện nay phí rút tiền thẻ tín dụng từ cây ATM có thể rơi vào khoảng 4-5%/tháng.

rut tien the tin dung

Trường hợp bạn trả dư nợ thẻ chậm hay quá hạn sẽ thành nợ xấu. Nếu tháng trước bạn bị phạt lãi suất do trả nợ trễ thì tháng sau bạn sẽ không được hưởng 45 ngày miễn lãi. Tiếp đó, các giao dịch trong tháng tiếp theo cũng sẽ bị tính lãi như quy định của ngân hàng. Do đó, khi sử dụng thẻ tín dụng bạn nên cân nhắc có thật sự cần rút tiền thẻ tín dụng hay không.

Có thể thành tín dụng xấu

Khi mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ kiểm soát kỹ mọi giao dịch của bạn. Nếu phát hiện thẻ tín dụng dùng để rút tiền từ cây ATM bạn sẽ bị ngân hàng đánh giá có điểm tín dụng xấu. Như vậy sẽ rất bất lợi cho bạn khi liên quan đến các giao dịch khác từ ngân hàng.

Mất khả năng thanh toán dư nợ

Dư nợ của bạn sẽ tăng cao dù chỉ rút một khoản nhỏ. Do thời điểm bạn rút sẽ được cộng dồn cả phí rút tiền mặt và lãi suất từ thẻ. Dư nợ sẽ tăng nhanh và vượt khả năng thanh toán của bạn nếu không kịp trả cho ngân hàng.

Bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng từ cây ATM. Tuy nhiên bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi như được liệt kê ở trên. Do vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định rút tiền hay không từ thẻ tín dụng!


 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây