DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Hướng dẫn tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank chi tiết

Thứ ba - 05/04/2022 07:40

Khi nắm được cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank sẽ giúp bạn kiểm soát được các khoản tiền thanh toán dễ dàng. Vậy công thức tính như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank chi tiết

Việc sử dụng thẻ tín dụng cho mục đích chi tiêu và mua sắm đã trở nên phổ biến. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là hình thức được lựa chọn cho những trường hợp cần thiết và rất gấp. Tuy nhiên với những chủ thẻ sở hữu thẻ tín dụng Techcombank chưa hiểu rõ tính lãi suất rút tiền mặt như thế nào. Dưới đây là thông tin chi tiết về lãi suất của thẻ tín dụng do ngân hàng quy định.

  • Lãi suất trong hạn được tính là 24.43%/năm
  • Miễn lãi trong hạn: Ngân hàng Techcombank quy định miễn lãi cho toàn bộ các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ tối đa 40 ngày.
  • Chuyển nợ quá hạn: Nếu chủ thẻ không thanh toán toàn bộ dư nợ cuối kỳ được thông báo trên sao kê hoặc chỉ thanh toán số tiền tối thiểu thì Techcombank sẽ chuyển toàn bộ dư nợ chưa thanh toán sang nợ quá hạn. Điều kiện chuyển nợ quá hạn sẽ được tính chậm nhất vào ngày đến hạn thanh toán dư nợ. Như vậy ngân hàng sẽ tính lãi quá hạn đối với dư nợ quá hạn.
  • Công thức tính lãi quá hạn: Số tiền lãi = ∑ ( Dư nợ quá hạn thực tế x Thời gian quá hạn x Lãi suất quá hạn)/năm
  • Lãi suất quá hạn: Được tính 150% lãi suất trong hạn.
  • Dư nợ quá hạn thực tế: Đây là phần dư nợ cuối kỳ có trong bảng sao kê hàng tháng. Khoản này được phát sinh khi sử dụng thẻ. Gồm các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ và phí giao dịch.

Ngoài ra, với lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank được quy định là 4% số tiền giao dịch (tối thiểu là 100.000đ).

lai suat rut tien math the tin dung techcombank

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank?

Nhìn chung, lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank khá cao. Như đã nói ở trên, mức lãi suất này sẽ được tính là 4% số tiền giao dịch. Trong đó phí giao dịch đã gồm VAT và mức phí khác nếu rút tại máy ATM của ngân hàng chủ quản khác không phải Techcombank. Xét trên nhiều phương diện, đây vẫn được coi là con số bình ổn và không quá cao so với các ngân hàng khác.

Tuy nhiên, chủ thẻ không cần phải quá lo lắng về lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank. Bạn có thể được tính với mức lãi 0% nếu thanh toán tín dụng đúng hạn. Lưu ý rằng số tiền khi rút chỉ được nằm trong hạn mức tín dụng nhất định. Điều này có thể hiểu bạn được rút 100% hạn mức tín dụng mà Techcombank cung cấp.

Thực tế, lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank bằng ATM quá cao. Bạn đừng quá lo lắng! Bạn có thể tìm đến dịch vụ hỗ trợ rút tiền mặt qua POS.

Lưu ý khi rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank

Một số trường hợp có nhu cầu cần tiền mặt gấp đã lựa chọn rút tiền từ thẻ tín dụng. Song, điều này không được khuyến khích lựa chọn do lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank khá cao. Mục đích sử dụng của thẻ tín dụng là thay thế tiền mặt để thanh toán chi tiêu. Vì vậy việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là bất khả kháng. Tuy nhiên bạn nên cân đối chi tiêu của bản thân và sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý nhất có thể.

Không chỉ chịu phí cao mà rút tiền mặt từ thẻ tín dụng còn ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Thậm chí còn ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong những giao dịch sau này.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây