DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Làm thế nào không bị tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank

Thứ bảy - 02/04/2022 07:42

Câu hỏi lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank được tính như thế nào và làm thế nào để không bị tính lãi suất được rất nhiều người quan tâm. Nắm được cách tính lãi suất quá hạn của thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý và an toàn.

Thẻ tín dụng là gì? Có nên mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được hiểu đơn giản là loại thẻ thanh toán chi tiêu trước và trả tiền sau. Hay dễ hiểu nhất chính là "vay" một khoản tiền từ ngân hàng để mua sắm và hoàn trả số tiền đó vào cuối kỳ cho ngân hàng.

Hiện nay, thẻ tín dụng được chia làm 2 loại chính là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Tức là bạn có thể sử dụng chúng để thanh toán các khoản chi tiêu trong và ngoài nước. Tuy nhiên việc tiêu trước và trả tiền sau còn khiến khá nhiều người dùng e ngại khi quyết định mở thẻ.

lai suat qua han the tin dung techcombank

Để trả lời câu hỏi nên hay không mở thẻ tín dụng bạn cần nắm được một vài lợi ích của loại thẻ này. Hơn nữa để biết cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank, việc nắm bắt bản chất của loại thẻ này rất quan trọng.

Một, bạn có thể mua sắm dễ dàng và nhanh chóng. Thay vì việc phải dùng tiền mặt và đếm tiền thanh toán thì chỉ với 1 động tác quẹt thẻ mọi việc đều trở nên dễ dàng. Sau khi quẹt bạn cần ký xác nhận vào biên lai giao dịch là xong.

Hai, thẻ tín dụng được bảo mật tối đa. Nếu bị đánh cắp hoặc làm mất thẻ bạn có thể gọi hotline yêu cầu khóa thẻ hoặc sử dụng app ngân hàng để thao tác.

Ba, thanh toán trực tuyến nội địa hay quốc tế chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Bốn, "ví tiền" khẩn cấp ngay cả khi bạn không mang theo tiền bên mình. Dù bạn đi mua sắm hay thẻ thanh toán hết tiền thì thẻ tín dụng là biện pháp tốt nhất lúc này.

Năm, hàng ngàn ưu đãi và giảm giá từ thẻ tín dụng. Vậy tại sao không mở thẻ tín dụng ngay từ bây giờ để được hưởng những ưu đãi này nhỉ? Chỉ cần chi tiêu hợp lý và chủ động thanh toán đúng hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank

Techcombank là ngân hàng có nhiều chính sách hấp dẫn cho phép chủ thẻ tiêu dùng và miễn lãi tối đa 45 ngày. Bạn chỉ cần hoàn trả toàn bộ số tiền đã sử dụng cho ngân hàng trong khoảng thời gian này thôi! Trường hợp không thanh toán được toàn bộ, bạn có thể thanh toán với số tiền tối thiểu (% số tiền mà bạn đã chi tiêu). Nếu quá thời gian tính lãi mà bạn chưa thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu hay số tiền tối thiểu thì lãi suất sẽ bắt đầu được tính.

Công thức tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank như sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Trong đó:

Số dư thực tế: đây là số dư tính từ ngày cuối dư nợ mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng

Số ngày duy trì số dư thực tế: số ngày tính từ ngày giao dịch đến hết ngày liền kề trước thời điểm chủ thẻ hoàn trả số tiền đã chi tiêu

Lãi suất tính lãi: nôm na chính là lãi suất cho vay và được quy đổi theo tỷ lệ %/năm

Chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng Techcombank cần nắm được các chính sách của thẻ để chi tiêu hợp lý. Ngoài việc tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank, chủ thẻ cũng sẽ bị tính lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Thời điểm bạn rút tiền từ thẻ tín dụng tại ATM Techcombank sẽ bắt đầu bị tính lãi suất. Lãi suất rút tiền mặt từ ATM sẽ dựa trên số tiền mà bạn rút.

Làm thế nào để không bị tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank?

Nếu không muốn bị tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank, bạn cần thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn. Mặc dù tiêu trước trả sau nhưng hãy cố gắng thanh toán nợ gốc càng nhiều càng tốt. Vì nếu chỉ thanh toán số tiền tối thiểu thì nợ gốc vẫn còn. Hơn nữa, hàng tháng bạn vẫn phải tốn một khoản khá lớn khi thanh toán số tiền tối thiểu.

cach tinh lai suat qua han the tin dung techcombank

Việc nắm rõ ngày sao kê thẻ tín dụng sẽ giúp bạn nắm được số tiền phải thanh toán dư nợ trong tháng. Ngân hàng sẽ gửi thông báo và bảng sao kê cho bạn hàng tháng vào email hoặc số điện thoại cá nhân của bạn.

Tính toán lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Techcombank sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng và  hợp lý. Nhờ vậy bạn có thể thoải mái sử dụng thẻ tín dụng khi mua sắm hơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây