DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Có Lợi Nhất

Thứ hai - 13/09/2021 22:44

Thẻ tín dụng đã trở thành một dịch vụ thiết yếu trong việc chi tiêu của không ít người trong cuộc sống hiện nay. 

Với một số giấy tờ cơ bản cung cấp cho ngân hàng bạn đã nhanh chóng sở hữu một chiếc thẻ tín dụng với hạn mức từ vài triệu tới vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng thẻ tín dụng một cách tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu về thẻ tín dụng và cách dùng chúng sao cho hiệu quả nhất.

THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ?

Thẻ tín dụng là thẻ mà bạn sẽ không cần phải có tiền trong tài khoản hay bất cứ khoản đặt cọc nào mà vẫn được chi tiêu bình thường theo hạn mức mà ngân hàng cấp cho bạn. Nói một cách đơn giản là bạn được chi tiêu trước, trả tiền ngân hàng sau.

Với chiếc thẻ tín dụng bạn có thể thanh toán tất cả các loại hoá đơn online hay mua hàng trực tiếp tại bất kỳ cửa hàng, siêu thị nào chấp nhận cho cà thẻ tín dụng, hoặc có thể rút tiền từ thẻ tín dụng để chi tiêu.

Bạn phải hoàn trả khoản tiền đó trong khoảng thời gian nhất định theo yêu cầu của ngân hàng thì sẽ không mất thêm khoản chi phí nào.

Lưu ý: bạn không được để lộ thông tin trên thẻ tín dụng tránh bị đối tượng xấu đánh cắp tiền trong thẻ.

HẠN MỨC ĐƯỢC CẤP THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ?

Hạn mức được cấp của thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cho phát bạn chi tiêu từ thẻ tín dụng được cấp.

Hạn mức cao hay thấp của thẻ tín dụng là do ngân hàng căn cứ vào mức thu nhập tại thời điểm bạn được cấp thẻ ( có thể thu nhập từ tiền lương, tiền kinh doanh…). Hạn mức thẻ có thể từ vài triệu đến trả trăm triệu đồng, tuy ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.

CHU KỲ THANH TOÁN CỦA THẺ TÍN DỤNG LÀ BAO NHIÊU NGÀY

 Chu kỳ thanh toán của thẻ tín dụng là khoảng thời gian từ lúc bạn chi tiêu cho tới thời điểm bạn phải trả tiền đã chi tiêu từ thẻ tín dụng đó cho ngân hàng. 

 Mỗi ngân hàng, mỗi một loại thẻ có quy định riêng về hạn cuối cùng phải trả tiền đã chi tiêu từ thẻ tín dụng. ( ví dụ thẻ VIB màu xanh nước biển thì hạn cuối thanh toán là ngày 5 hàng tháng.

BẢNG  SAO KÊ CỦA THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ?

Bảng Sao kê của thẻ tín dụng là bảng liệt kê chi tiết số tiền đã chi tiêu từ thẻ tín dụng trong chu kỳ sao kê.

Trên bảng sao kê cũng sẽ thể hiện tổng số tiền bạn phải thanh toán trong kỳ sao kê, hạn cuối bạn phải thanh toán và số tiền tối thiểu bạn phải thanh toán trong ngày hạn cuối.

Số tối thiểu phải thanh toán trên sao kê được hiểu như thế nào?

  Số tối thiểu trên sao kê thể hiện trong tin nhắn mà bên ngân hàng gửi là khoản tiền tối thiểu mà bạn phải trả để không bị phạt và ghi nợ xấu. Thông thường số tối thiểu phải thanh toán là 5% của tổng số tiền bạn đã chi tiêu trong kỳ sao kê của thẻ tín dụng. Khi bạn thanh toán số tối thiểu thì số tiền còn lại bạn nợ vẫn bị tính lãi theo quy định của ngân hàng. 

Ví dụ: dư  nợ tháng 9/2021: 49 triệu đồng 

 số tiền tối thiểu : 3 triệu đồng, 

QK vui lòng thanh toán trước ngày 25/9/2021. 

  Vậy số tiền bạn đã chi tiêu là: 49 triệu đồng, bạn có thể chỉ thanh toán 3 triệu đồng vào thẻ tín dụng để không bị phạt và báo nợ xấu, nhưng bạn sẽ bị ngân hàng tính lãi theo ngày với khoản tiền 46 triệu đồng)

 Nếu đến hạn phải trả tiền cho ngân hàng mà bạn không nộp bất cứ khoản tiền nào, kể cả số tối thiểu thì thẻ của bạn sẽ bị ghi nợ xấu và có thể bị khóa luôn thẻ.

 Lựa chọn thông minh là bạn nên thanh toán toàn bộ số dư nợ của thẻ tín dụng đúng hạn.

CÁCH THANH TOÁN THẺ TÍN DỤNG

Hiện nay có rất nhiều cách bạn có thể thanh toán thẻ tín dụng, thông thường là những cách sau:

  • Nộp tiền mặt trực tiếp vào quầy giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng
  • Chuyển tiền từ ngân hàng khác sang tài khoản thẻ tín dụng
  • Nhờ bên làm dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín và chuyên nghiệp

CÁCH SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG TỐI ƯU

  1. Thời điểm chi tiêu lợi nhất khi dùng thẻ tín dụng là ngay sau khi bạn nhận tin nhắn sao kê của ngân hàng.
  • Ví dụ: thẻ của bạn là thẻ VIB màu xanh nước biển, ngày 1/9/2021 bạn nhận được sao kê của ngân hàng, hạn cuối thanh toán là ngày 10/9/2021. Nếu còn hạn mức thẻ mà bạn đang có kế hoạch dùng đến thẻ tín dụng, thì ngay ngày hôm sau là 2/9/2021 bạn nên dùng đến thẻ tín dụng, bạn sẽ được sử dụng số tiền trong thẻ thời gian lâu nhất, đến tận ngày 10/10/2021 bạn mới phải thanh toán số tiền mà ngày 2/9/2021 bạn đã chi tiêu ( nghĩa là không bị tính lãi hẳn 40 ngày). Đương nhiên bạn càng tiêu dùng gần ngày hạn cuối thì thời gian bạn phải trả tiền vào thẻ tín dụng càng ngắn
  1. Luôn luôn thanh toán đủ số dư nợ trên sao kê đúng hạn.
  • Bạn nên thanh toán đủ số dư nợ mà ngân hàng gửi sao kê bằng sms hoặc gmail chậm nhất là trước 16h00 ngày hạn cuối. Những người sử dụng thẻ tín dụng có kinh nghiệm thường không bao giờ để tới ngày hạn cuối mới thanh toán, vì ngày đó thường rất nhiều người thanh toán thẻ, nếu gặp bất cứ lỗi nào bạn sẽ bị tính lãi và bị phạt. 
  • Nếu hạn mức thẻ của bạn lớn bạn cũng nên tính toán để thanh toán dần sao cho đến ngày hạn cuối là phải đủ số dư nợ.
  • Trường hợp bạn không có khả năng thanh toán số dư nợ khi đến hạn, bạn nên tìm bên dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp để đáo hạn thẻ tín dụng với mức phí chỉ từ 1.8%-2%. Chi phí đáo này là rẻ hơn so với việc bạn thanh toán số tối thiểu và bị tính lãi. Mặt khác thi thanh toán thẻ đúng hạn lịch sử thẻ của bạn sẽ đẹp và không bị ghi vào danh sách nợ xấu của ngân hàng.
  1. Cách nhận quà từ thẻ tín dụng.

 Một số ngân hàng hiện nay đang đưa ra các chính sách rất hấp dẫn để thu hút khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Một trong số các chính sách đó là hoàn tiền vào thẻ.

  Việc hoàn tiền và đổi quà sẽ có dateline nên bạn nên chú ý kẻo bỏ lỡ cơ hội hoàn tiền và nhận quà. Bạn tải ap trên điện thoại và click vào phần quản lý thẻ, tìm đến phần đổi quà và click đổi quà nhé!

 Trên đây là hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh và hiệu quả nhất, mong là bài viết hữu ích với các bạn!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây