DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh tránh lãi và phí khủng của ngân hàng

Chủ nhật - 31/01/2021 09:53

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh tránh lãi và phí khủng của ngân hàng dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí tín dụng hàng tháng. Đồng thời giúp bạn không bị rơi vào cái bẫy tín dụng như những người khác. Hãy thử áp dụng những hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay trong tháng này!

Bạn đã biết thẻ tín dụng là gì chưa?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ được ngân hàng cung cấp với tính năng chính là thanh toán thay thế cho tiền mặt. Chủ thẻ tín dụng sẽ được hưởng đặc quyền thanh toán chậm với việc được chi tiêu trước - trả nợ sau cho ngân hàng.

Cách làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng hiện nay khá đơn giản và bằng nhiều hình thức như dưới đây:

Cách làm thẻ tín dụng phổ biến tại các ngân hàng hiện nay

  • Làm thẻ tín dụng bằng sao kê lương qua tài khoản: Nếu bạn có lương chuyển khoản từ 5 triệu 1 tháng trong ít nhất 3 tháng gần nhất thì đến bất kỳ ngân hàng nào bạn cũng có thể mở được ít nhất 1 thẻ tín dụng.
  • Làm thẻ tín dụng bằng bảng lương: Nếu bạn nhận lương tiền mặt thì có thể dùng bảng lương 3 tháng gần nhất để làm căn cứ mở thẻ. Tuy nhiên còn phải tuỳ thuộc vào công ty nơi bạn làm việc có đủ điều kiện để được ngân hàng chấp nhận hay không.
  • Sang ngang thẻ tín dụng: Bạn dùng thẻ tín dụng của ngân hàng khác như một căn cứ tín chấp để mở thẻ mới ở ngân hàng khác. Tuỳ vào thẻ bạn đang dùng mà ngân hàng mới sẽ xét duyệt điều kiện mở thẻ. Thường nếu sở hữu thẻ của các ngân hàng lớn như Vpbank, Vietcombank, Techcombank… thì việc sang ngang thẻ sẽ dễ hơn.
  • Thế chấp hợp đồng bảo hiểm: Bạn có thể mang hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để làm tài sản thế chấp mở thẻ.
  • Thế chấp sổ tiết kiệm: Sổ tiết kiệm cũng là một loại tài sản thế chấp được các ngân hàng chấp nhận để xét duyệt mở thẻ tín dụng.
  • Thế chấp bất động sản hoặc các tài sản khác như xe ô tô… để mở thẻ.

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả để không mất lãi, phí phạt

Bạn hãy ghi nhớ những kinh nghiệm sau đây để không biến tín dụng thành quả bom trong nhà bạn. Đây đều là những cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh hiệu quả mà những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực này truyền đạt lại, bạn hãy nhớ:

1. Dùng thẻ tín dụng là bạn đang đi vay nợ

Không phải ngân hàng tặng không bạn số tiền trong thẻ mà là cho bạn vay số tiền đó một cách ưu đãi, không mất lãi trong một số ngày quy định trước. Mà đã vay là bạn sẽ phải trả, vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ khi bạn dùng bất kỳ khoản tiền nào trong thẻ. Hãy chỉ vay khi trả được đúng hạn.

2. Hãy quên việc thanh toán số dư tối thiểu, hãy thanh toán đầy đủ từng khoản nợ tín dụng

Mỗi tin nhắn thông báo sao kê, ngân hàng thường thông báo tổng dư nợ cần thanh toán, hạn thanh toán và số dư tối thiểu. Bạn cần thanh toán đầy đủ các khoản nợ, hãy quên con số tối thiểu kia. Bởi thanh toán dư nợ tối thiểu thì bạn vẫn bị tính lãi suất trên số tiền còn lại với mức khoảng 20-30% mỗi năm.

3. Thanh toán nợ tín dụng đúng hạn là cách dùng thẻ thông minh nhất

Việc thanh toán đủ phải đi kèm với thanh toán đúng hạn, nếu chậm ngày nào bạn sẽ bị tính lãi ngày đó trên tổng hạn mức thẻ. Số tiền lãi mỗi ngày lại sẽ được cộng dồn vào ngày tiếp theo để tính lãi nên con số sẽ nhân lên rất nhanh.

4. Hạn chế việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, đặc biệt là rút tại cây ATM

Tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được tích hợp sẵn trong thẻ. Tuy vậy nếu bạn rút tiền tại cây ATM thì mức phí bạn phải trả sẽ là khoảng 2-4%, cộng với mức lãi suất khoảng 30%/năm cho khoản tiền đó kể từ ngày rút.

Lãi tín dụng và các khoản phí này sẽ khiến bạn hao tốn một khoản khá lớn hàng tháng. Nếu thực sự phải rút tiền, bạn có thể sử dụng dịch vụ quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt của một số đơn vị tín dụng cung cấp để tiết kiệm chi phí.

5. Bảo mật thông tin thẻ tín dụng chính là bảo quản tiền của bạn

Điểm hạn chế của thẻ tín dụng chính là chỉ cần có thẻ là dùng được tiền trong thẻ. Nghĩa là người khác cầm thẻ của bạn thì có thể cà thẻ dùng tiền trong đó. Vậy nên hãy hạn chế giao thẻ cho người khác hoặc làm lộ số thẻ, không nên gửi hình ảnh mặt trước hoặc mặt sau thẻ qua các app, mạng xã hội…

Hướng dẫn cách sử dụng các tính năng của thẻ tín dụng thông minh nhất

Để tận dụng thế mạnh của thẻ tín dụng, bạn nên lưu ý một số điểm sau khi dùng từng chức năng của thẻ:

1. Cách cà thẻ thanh toán thẻ tín dụng thông minh

  • Kiểm tra kỹ hoá đơn mua sắm, con số trước khi thanh toán thẻ.
  • So sánh số tiền trong thu ngân trừ trên pos có khớp với hoá đơn hay không rồi mới ký xác nhận.

2. Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh bằng công cụ thanh toán online

  • Bạn nên lựa chọn những trang thương mại điện tử, website bán hàng uy tín để thanh toán, không nên cung cấp số thẻ, CVV cho các web lạ, kém uy tín hoặc không rõ nguồn gốc.
  • Có thể liên kết thẻ với ví của các sàn thương mại uy tín (có liên kết đối tác với ngân hàng), các loại ví điện tử... để được hưởng ưu đãi.

3. Cách sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt một cách thông minh

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nếu cần nhưng nên hạn chế vì bạn sẽ bị tính phí, lãi khá cao nếu rút tại cây ATM hoặc qua tổng đài ngâng hàng.

4. Sử dụng thẻ tín dụng thông minh bằng chức năng trả góp

Tính năng trả góp giúp bạn kéo dài thời gian miễn lãi một cách hợp pháp. Bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng, trung tâm thương mại… mọi thủ tục sẽ được nhân viên bán hàng hỗ trợ. Nếu bạn mua trả góp online, bạn sẽ cần nhập thông tin số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hiệu lực, CVV theo yêu cầu của từng đơn vị.

Hãy chú ý khoản trả góp và hạn hàng tháng để không bị tính lãi, nợ chậm, nợ xấu.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây