DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Khi nào không nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt?

Thứ bảy - 02/04/2022 07:50

Quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng dịch vụ. Điều này xảy ra trong những trường hợp cần tiền mặt gấp hoặc chi tiêu khi không đủ khả năng thanh toán. Tuy nhiên có những trường hợp không nên quẹt thẻ lấy tiền mặt, đó là trường hợp nào?

Quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt như thế nào?

Thẻ tín dụng vốn là công cụ hỗ trợ thanh toán khi bạn không có tiền sẵn trong tài khoản. Ngân hàng sẽ mở tài khoản thẻ tín dụng và cho bạn "vay" một khoản nhất định. Chủ thẻ được phép chi tiêu thoải mái trong hạn mức mà ngân hàng cung cấp. Tuy nhiên, nhiệm vụ của chủ thẻ đó là thanh toán số tiền đã chi tiêu vào cuối kỳ.

Quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt mà nhiều người sử dụng để thanh toán chi tiêu. Tuy nhiên ngân hàng không khuyến khích chủ thẻ sử dụng cách làm này.

Hầu hết các cửa hàng mua sắm hay ăn uống đều có liên kết với ngân hàng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng thanh toán dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hình thức thanh toán ở những điểm mua sắm này là quẹt thẻ qua POS. Hình thức này thanh toán dễ dàng và bạn chỉ cần ký xác nhận trên hóa đơn mua hàng là xong. 

Khi mua sắm hay ăn uống xong bạn chỉ cần đưa thẻ tín dụng cho nhân viên thanh toán. Tuy nhiên nếu lo lắng bị lộ thông tin bạn cũng có thể tự cà thẻ qua máy POS. Trường hợp bạn dùng thẻ chip chỉ cần chèn thẻ vào khe đọc thẻ và hướng mặt chip lên trên. Còn nếu thẻ từ là thẻ tín dụng của bạn hãy quẹt theo hướng từ đầu đến cuối khe đọc thẻ.

Qua máy POS bạn có thể thấy thông tin chủ thẻ hiện lên và nhập số tiền phải thanh toán. Lúc này máy POS thông báo thành công và bạn chỉ cần ký tên xác nhận biên lai. Thanh toán xong bạn sẽ nhận lại thẻ và hóa đơn đơn hàng. 

Nếu bạn quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt sẽ có 2 hình thức là qua cây ATM hoặc qua dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng. Nếu bạn rút tiền mặt qua ATM thì thao tác rất đơn giản như bạn rút tiền từ thẻ thanh toán bình thường. Tuy nhiên việc rút tiền mặt thẻ tín dụng không được ngân hàng khuyến khích. Phí rút tiền mặt tại cây ATM khá cao vì vậy đã xuất hiện dịch vụ quẹt thẻ tín dụng với phí thấp.

Dịch vụ quẹt thẻ lấy tiền mặt có rất nhiều trên thị trường. Hình thức thực hiện là cũng qua POS và đưa tiền mặt tương ứng cho chủ thẻ. Cách làm này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Nếu bạn lựa chọn dịch vụ không an toàn khả năng rò rỉ thông tin thẻ rất cao. Điều này đã tạo điều kiện để kẻ gian lấy cắp và chiếm đoạt số tiền trong thẻ của bạn.

Những trường hợp nào không nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt?

Chưa quản lý được chi tiêu

Thông thường khi cung cấp thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ xem xét và cung cấp hạn mức cho bạn gấp 2 - 3 lần thu nhập hàng tháng. Cuối kỳ bạn cần thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu trong tháng. Dùng thẻ tín dụng là chi trước trả sau mà nhiều người không kiểm soát được chi tiêu dẫn đến nợ nần.

Nếu mất kiểm soát việc chi tiêu, mua sắm và không đủ khả năng chi trả đúng hạn sẽ phải chịu mức lãi cao từ 26 - 33%. Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ đưa ra mức phạt với trường hợp trả nợ thẻ chậm. Việc không trả nợ sẽ càng ngày càng làm tăng số tiền nợ lên rất nhiều. Thậm chí bạn sẽ rơi vào danh sách "đen" của ngân hàng.

quet the tin dung lay tien mat

Đang vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng nôm na chính là vay một khoản tiền từ ngân hàng. Bạn sẽ phải trả nợ và lãi hàng tháng, nếu không trả đúng hạn sẽ phải chịu mức lãi khoảng 20%/năm.

Lời khuyên được đưa ra, bạn không nên mở thẻ hoặc sử dụng thẻ tín dụng nếu đang vay tín. Điều này sẽ khiến bạn khó kiểm soát được chi tiêu và nợ chồng thêm nợ. 

Đang nợ thẻ tín dụng

Bạn cần thanh toán hết số nợ tín dụng trước khi quẹt thẻ cho lần thanh toán tiếp theo. Hàng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn bản sao kê và bạn cần có kế hoạch trả nợ thẻ.

Nhìn chung, để tránh nợ nần “chồng chất” bạn cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Bên cạnh đó nếu là một trong những trường hợp trên bạn không nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây