DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Những điều cần biết khi cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt

Chủ nhật - 03/04/2022 08:18

Bạn thường cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt để chi tiêu khi cần gấp. Tuy nhiên bạn đã thực sự cà thẻ tín dụng đúng cách hay chưa? Vậy đừng bỏ qua bài viết này.

Những điều cần biết khi cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt

Không được rút hết tiền trong thẻ

Khi ngân hàng cung cấp cho bạn một thẻ tín dụng sẽ có hạn mức nhất định. Vì vậy khi cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt, bạn không thể rút hết toàn bộ số tiền trong thẻ được. Ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức của thẻ.

ca the tin dung

Phí cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt rất cao

Thẻ tín dụng là hình thức ngân hàng cho bạn "vay" một khoản cố định và được dùng để thanh toán chi tiêu mua sắm. Việc sử dụng thẻ tín dụng lấy tiền mặt không phải chức năng của loại thẻ này. Do vậy khi bạn rút tiền mặt từ thẻ, ngân hàng sẽ tính phí rất cao.

Ví dụ như thẻ tín dụng Techcombank sẽ tính phí rút tiền từ thẻ tín dụng là 4%/giao dịch. Khi thực hiện giao dịch bất kỳ, ngân hàng sẽ thu tối thiểu từ 50.000đ đến 80.000đ cho mỗi lần giao dịch rút tiền.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước khi rút tiền sẽ có cách tính phí khác nhau khi rút tiền tại ATM. Ví dụ như thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước có thể được miễn phí hoặc phí 1.000đ/lần rút. Tùy vào ngân hàng chủ quản thẻ tín dụng mà mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ khác nhau.

Có một vấn đề bạn cần hiểu trong một số quy định của ngân hàng. Ví dụ như 4% tối thiểu 100.000đ chẳng hạn. Nếu bạn muốn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng thì phí rút tiền là 40.000đ. Tuy nhiên ngân hàng quy định mức tối thiểu là 100.000đ. Tức là bạn mất 100.000đ phí rút tiền mặt 1 triệu đồng thay vì 40.000đ.

Lãi suất cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt rất cao

Lãi suất sẽ bắt đầu được tính ngay tại thời điểm bạn cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt. Tùy ngân hàng mà mức lãi suất cũng sẽ khác nhau. Thông thường mức lãi suất sẽ giao động từ 18%/năm trở lên. 

Khi sử dụng thẻ tín dụng để quẹt thanh toán tại điểm mua sắm, bạn sẽ không phải chịu lãi suất và phí trong 45 ngày. Sau giai đoạn này mà bạn chưa thanh toán đủ số dư nợ ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất thẻ tín dụng. Mức phí rơi vào khoảng 1% - 4%/tháng. Thậm chí một số trường hợp bị phạt lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ở tháng trước. Do vậy tháng sau bạn sẽ không được hưởng 45 ngày miễn lãi.

ca the tin dung lay tien mat

Một ví dụ đơn giản đó là hạn mức thẻ tín dụng của bạn là 10.000.000đ. Bạn cần tiền mặt gấp và cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt 100% hạn mức của thẻ. Lúc này bạn sẽ mất 4% phí rút và 2% lãi suất. Như vậy tổng tiền bạn phải trả ngân hàng là 10.600.000đ. Trong đó tổng lãi suất và phí rút tiền mặt là 600.000đ.

Ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng

Mọi giao dịch của bạn với thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng kiểm soát sát sao. Ngay từ thời điểm bạn cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt tự động ngân hàng sẽ đánh giá điểm tín dụng xấu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các giao dịch sau của bạn. 

Khả năng thanh toán dư nợ dễ mất

Dù bạn có rút một khoản nhỏ từ thẻ tín dụng nhưng cả phí rút và lãi suất cộng dồn lại thì dư nợ tín dụng của bạn sẽ rất cao. Nếu bạn không thanh toán kịp thời số tiền đã rút, dự nợ sẽ tăng nhanh và có thể bạn không đủ khả năng thanh toán chúng. Nếu điều này xảy ra sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Vì vậy nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt.

Trên đây là những lưu ý về việc sử dụng thẻ tín dụng đúng cách. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây