DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Cà thẻ tín dụng là gì? Các hình thức cà thẻ tín dụng

Thứ hai - 18/04/2022 22:03

Cà thẻ tín dụng là một trong những hình thức thanh toán khi mua sắm hàng hóa hiện nay trong các siêu thị, trung tâm thương mại hay cửa hàng... Nhờ có hình thức này mà việc mua sắm trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn trong thời đại sàn thương mại phát triển mạnh mẽ. 

Cà thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ hỗ trợ người tiêu dùng dễ dàng chi tiêu và mua sắm hơn. Loại thẻ này được ngân hàng phát hành và cung cấp một hạn mức chi tiêu cho chủ thẻ. Theo đó, dựa trên thu nhập cá nhân của bạn mà ngân hàng xét duyệt hạn mức cho thẻ tín dụng của bạn. Nói chính xác ngân hàng cho bạn vay một khoản tiền phù hợp. Bạn có thể chi tiêu và mua sắm bất kỳ ở đâu mà không phải đem theo tiền mặt. Tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng ở những điểm cửa hàng có sử dụng máy POS.

ca the tin dung

Cà thẻ tín dụng là hành động cà thẻ qua máy POS để thanh toán hàng hóa. Bạn có thể sử dụng thoải mái nhưng đây vẫn là khoản vay mà bạn phải trả lại cho ngân hàng. Hàng tháng ngân hàng sẽ gửi bản sao kê mọi giao dịch vào email/tin nhắn cho bạn. Nhiệm vụ của bạn phải thanh toán dư nợ cuối kỳ đúng hạn cho ngân hàng. Nếu không thanh toán đúng hạn ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất. Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ được miễn lãi trong vòng 40 - 45 ngày. Sau khoảng thời gian này không thanh toán dư nợ bạn phải chịu lãi không hề nhỏ.

Lưu ý nhỏ, chủ thẻ có thể cà thẻ tín dụng ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên việc cà thẻ lấy tiền mặt không được khuyến khích. Nếu bạn rút tiền mặt ở cây ATM bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ chịu phí 4% cho mỗi giao dịch (tối thiểu 100.000đ). Lãi sẽ bị tính ngay từ thời điểm rút tiền.

Các hình thức cà thẻ tín dụng

Bạn sẽ không có quá nhiều hình thức cà thẻ tín dụng như nhiều người đã nói. Bạn chỉ có một và duy nhất một cách để cà thẻ tín dụng chính là qua máy POS. Vì vậy bạn có thể cà thẻ tín dụng ở những cửa hàng có máy POS. Hầu hết mọi cửa hàng, siêu thị hay trung tâm thương mại đều liên kết ngân hàng. Như vậy sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng trong việc chi tiêu hơn. Thay vì suốt ngày phải đi đổi tiền lẻ để trả lại khách thì cửa hàng có thể cho khách hàng của mình quẹt thẻ nhanh hơn rất nhiều. 

Những trường hợp không nên cà thẻ tín dụng

Với thẻ tín dụng bạn có thể mua sắm bất cứ lúc nào. Hơn nữa còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn mà cửa hàng và ngân hàng mang lại. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một vài trường hợp không nên cà thẻ tín dụng dưới đây:

Chưa quản lý được chi tiêu

Như đã nói từ trước, ngân hàng sẽ cấp cho bạn hạn mức sử dụng thẻ tín dụng dựa trên thu nhập hàng tháng. Bạn có thể chi tiêu thoải mái trong hạn mức đó. Đến cuối kỳ bạn cần hoàn trả số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng. Nếu không kiểm soát được chi tiêu bạn có thể mất khả năng thanh toán dư nợ cho ngân hàng. Tất nhiên khi bạn không trả nợ đúng hạn sẽ phải chịu mức lãi cao ngất ngưởng từ 26% - 33%. Bên cạnh việc chịu lãi bạn còn bị phạt một khoản nhỏ từ ngân hàng.

ca the tin dung la gi

Đang vay tín chấp ngân hàng

So với thẻ tín dụng thì vay tín chấp ngân hàng có mức lãi suất thấp hơn khoảng 20%/năm. Tuy nhiên đây vẫn là hình thức vay mượn ngân hàng. Nếu bạn đang vay tín chấp ngân hàng thì không nên cà thẻ tín dụng để chi tiêu nữa. Nếu không kiểm soát được chi tiêu sẽ khiến bạn gánh thêm nhiều khoản nợ lớn nhỏ.

Đang nợ thẻ tín dụng

Bạn nên thanh toán hết số dư nợ tín dụng trước khi cà thẻ tín dụng. Để bạn kiểm soát được chi tiêu mà ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê cho bạn hàng tháng. Như vậy bạn sẽ quản lý chi tiêu dễ dàng và ngưng cà thẻ tín dụng trong một thời gian.

Nhìn chung cà thẻ tín dụng để chi tiêu mang lại nhiều lợi ích trong sinh hoạt, chi tiêu và mua sắm. Tuy nhiên bạn cần kiểm soát một cách hợp lý và sử dụng đúng cách.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây