DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Có nên cà thẻ lấy tiền mặt? Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Thứ năm - 21/04/2022 07:20

Cà thẻ lấy tiền mặt là hình thức sử dụng thẻ tín dụng để cà thẻ qua máy POS. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các mặt hàng mà bạn muốn. Tuy nhiên ngân hàng đã quy định không khuyến khích chủ thẻ dùng loại thẻ này lấy tiền mặt.

Thẻ tín dụng được dùng như thế nào?

Thẻ tín dụng là công cụ dùng để chi tiêu mua sắm mà bạn có thể quẹt qua máy POS. Bạn hoàn toàn có thể mua sắm bất cứ mặt hàng nào nằm trong hạn mức thẻ tín dụng của bạn. Loại thẻ này cho phép bạn tiêu trước trả sau và được miễn trả lãi suất trong vòng 40 - 45 ngày. Vì vậy mà loại thẻ này đang ngày càng thu hút nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng sử dụng.

ca the tin dung lay tien mat

Ngân hàng sẽ phát hành thẻ tín dụng cho bạn sau khi đã xem xét bạn có đạt đủ điều kiện hay không. Theo đó dựa vào thu nhập cá nhân mà ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn hạn mức nhất định. Bạn có thể chi tiêu thoải mái trong hạn mức đó. Tuy nhiên bạn cần hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu vào cuối kỳ. Bên cạnh hoạt động thanh toán các mặt hàng thì nhiều người còn cả thẻ lấy tiền mặt. Song, đây không phải cách sử dụng thẻ tín dụng mà ngân hàng khuyến khích.

Vậy có nên cà thẻ lấy tiền mặt không?

Câu trả lời là KHÔNG NÊN. Ngân hàng đã khuyến cáo chủ thẻ không nên cà thẻ lấy tiền mặt. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng cũng như các hoạt động giao dịch khác với ngân hàng.

Chức năng của thẻ tín dụng là thanh toán hàng hóa. Nếu bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt là sử dụng sai cách. Nhiều chủ thẻ vẫn đang sử dụng chúng như loại thẻ Debit. Việc sử dụng thẻ tín dụng một cách vô tội vạ có thể khiến bạn lâm vào tình trạng nợ xấu.

Những thống kê từ ngân hàng cho thấy tình trạng nợ xấu do sử dụng thẻ tín dụng đang ngày càng gia tăng. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các quy định mà ngân hàng đưa ra. Thậm chí việc bỏ qua những cảnh báo của ngân hàng có thể khiến bạn rơi vào danh sách "đen".

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Việc cà thẻ lấy tiền mặt không được ngân hàng khuyến khích nên nhiều người đã tìm đến các dịch vụ thẻ tín dụng. Ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng cho bạn và bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nếu sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại cây ATM, bạn chỉ được rút tối đa 70% hạn mức
  • Phí rút tiền thẻ tín dụng được tính là 4%/giao dịch
  • Lãi suất sẽ bắt đầu được tính từ thời điểm bạn rút tiền từ thẻ tín dụng
  • Ngân hàng sẽ tự động đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu khi phát hiện bạn rút tiền từ thẻ tín dụng
  • Trả dư nợ thẻ đúng hạn khi bạn nhận được bảng sao kê của ngân hàng

Bạn không thể cà thẻ lấy tiền mặt tại cây ATM. Do phí giao dịch khá cao và lãi suất không hề rẻ. Việc cố chấp dùng thẻ tín dụng để rút tiền có thể khiến bạn lâm vào cảnh không sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng. Hơn nữa điều này cũng ảnh hưởng đến gia tăng hạn mức tín dụng cho bạn.

Tóm lại, cà thẻ lấy tiền mặt không được ngân hàng khuyến khích và bạn chỉ có thể sử dụng để thanh toán hàng hóa. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn một địa chỉ cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt uy tín thì bạn sẽ không bị phạt lãi suất mà chi phí còn thấp hơn rất nhiều.

Xem thêm: TOP 05 ĐỊA CHỈ RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG AN TOÀN
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây