DỊCH VỤ ĐÁO HẠN
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG 3T

0937 241 666

Cách quẹt thẻ tín dụng cho người mới bắt đầu

Thứ hai - 18/04/2022 22:11

Có rất nhiều cách quẹt thẻ tín dụng để chi tiêu mua sắm hàng hóa. Bạn có thể tùy chọn chủ động quẹt thẻ hoặc nhờ nhân viên hỗ trợ trong từng cách quẹt thẻ tín dụng khác nhau. Để hiểu rõ hơn quẹt thẻ tín dụng như nào đừng bỏ lỡ bài viết này.

cach quet the tin dung cho nguoi moi

Cách quẹt thẻ tín dụng trực tiếp tại cửa hàng

Thông thường trong quá trình mua sắm tại cửa hàng bạn có thể thanh toán trực tiếp tại quầy thanh toán. Chỉ cần điểm cửa hàng bất kỳ có liên kết với ngân hàng bạn đều có thể quẹt thẻ tín dụng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đi mua sắm ở bất kỳ cửa hàng hay siêu thị nào và sử dụng thẻ tín dụng tại quầy thanh toán

Bước 2: Đưa thẻ tín dụng cho nhân viên thu ngân để họ tiến hành quẹt thẻ của bạn qua máy POS hoặc POS cầm tay. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cách quẹt thẻ tín dụng là tự quẹt. Bạn chỉ cần đưa thẻ từ đầu máy POS đến cuối máy POS là được. POS sẽ tự đồng trừ số tiền mà bạn cần thanh toán nằm trong hạn mức của thẻ.

Bước 3: Sau khi thanh toán thành công, nhân viên thu ngân sẽ gửi trả hóa đơn mua hàng và thẻ tín dụng cho bạn. Lúc này kiểm tra thông tin trên hóa đơn và ký xác nhận.

Bước 4: Nhận thẻ tín dụng và hóa đơn mua hàng

Cách quẹt thẻ tín dụng trực tuyến

Bạn có thể thực hiện thanh toán trực tuyến khi mua sản phẩm bất kỳ trên Internet. Với cách quẹt thẻ tín dụng này bạn không cần đến trực tiếp cửa hàng để quẹt thẻ mà chỉ cần điền các thông tin liên quan. Cụ thể:

Bước 1: Lướt mua sắm và chọn sản phẩm bạn muốn mua để đặt vào giỏ hàng trên trang mua sắm trực tuyến nào đó

Bước 2: Sau khi Click "Mua hàng" hệ thống sẽ đưa bạn đến một Pop-up khác và yêu cầu bạn nhập những thông tin cơ bản. Ví dụ như thông tin cá nhân, địa chỉ giao hàng, phương thức thanh toán...

Bước 3: Kiểm tra thông tin thanh toán đã chính xác chưa

Bước 4: Tiến hành thanh toán bằng thẻ tín dụng. Chủ thẻ cần điền các thông tin: Tên chủ thẻ, Số thẻ, Ngày hết hạn, mã CVV...

Bước 5: Hệ thống xác nhận đơn hàng và gửi thông báo đặt hàng thành công. 

Một số lưu ý khi dùng thẻ tín dụng mua hàng

Hai cách quẹt thẻ tín dụng trên đây là những cách sử dụng thẻ tín dụng phổ biến để bạn mua sắm. Tuy nhiên dù là cách nào bạn cũng cần lưu ý những vấn đề riêng biệt. Cụ thể:

Nếu bạn quẹt thẻ tín dụng trực tiếp, hãy đảm bảo rằng không rò rỉ bất kỳ thông tin tin nào. Hơn nữa, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn sẽ không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí nào. Ngân hàng sẽ chỉ thu phí lên những người sở hữu máy POS.

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến hãy đảm bảo rằng sản phẩm đó không vượt quá hạn mức chi tiêu của thẻ. Ngoài ra bạn nên mua sắm trên những trang web uy tín và an toàn. Như vậy sẽ tránh việc bị rò rỉ thông tin của thẻ.

cac cach quet the tin dung an toan

Bên cạnh đó bạn hãy nhớ rằng thẻ tín dụng chỉ sử dụng để mua sắm và thanh toán. Ngân hàng đưa ra các quy định khuyến cáo chủ thẻ dùng để rút tiền mặt. Đây chính là cách quẹt thẻ tín dụng sai cách mà bạn cần lưu ý. Nếu dùng thẻ tín dụng để rút tiền ở cây ATM bạn có thể bị tính phí và lãi suất cao từ ngân hàng.

Tóm lại, bạn có thể lựa chọn cách quẹt thẻ tín dụng nào cũng được. Tuy nhiên không nên quẹt thẻ để lấy tiền mặt. 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây